Bảo Hiểm Nhân Thọ là Gì? Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

By:
Posted: 07/08/2021
Category: Chưa được phân loại , Những câu hỏi thường gặp
Comments: 0

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? đang là chủ đề "HOT" và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bạn đã biết gì về dịch vụ này? Hãy cùng baoviet.info tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Là sản phẩm của các công ty Bảo Hiểm nhằm mang đến những quyền lợi để bảo vệ con người trước những rủi ro không mong muốn liên quan đến thân thể, sức khỏe và tính mạng. Đây là loại bảo hiểm con người trước những rủi ro trong cuộc sống.

Người được tham gia bảo hiểm thỏa thuận và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm về việc đóng phí bảo hiểm hằng năm vào quĩ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả quyền lợi khi người tham gia gặp rủi ro không may trong cuộc sống như tai nạn, bênh lý nghiêm trọng, bênh hiểm nghèo, nằm viện điều trị hoặc xấu nhất là tử vong theo các điều khoản trong hợp đồng theo khoản 1 điều 12 luật kinh doanh bảo hiểm qui định.


Quyền lợi tiên quyết và tối thiểu phải có trong mỗi bộ HỢP ĐỒNG BẢO HIỂMBẢO VỆ TÍNH MẠNG.

Bảo hiểm nhân thọ là phương pháp dự phòng tài chính hiệu quả an toàn trong tương lai nếu chẳng may người tham gia gặp rủi ro. Vì vậy, Bảo Hiểm Nhân Thọ mang một ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của mỗi người. Và chính bạn sẽ được bảo vệ trước những rủi ro không mong muốn.

BẢN CHẤT, Ý NGHĨA CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ con người giống như cái tên của nó. Thực chất ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là nhiều người cùng đóng 1 số tiền vào công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm sẽ thiết lập 2 quĩ chính đó là Đầu Tư và Bảo Vệ trong đó

 • Quĩ đầu tư thì các công ty bảo hiểm sẽ dùng khoản tiền của khách hàng để đi đầu tư vào các thị trường tài chính, trái phiếu Chính Phủ Việt Nam và bất động sản

 • Quĩ bảo vệ góp chung với nhau để chi trả quyền lợi cho những khách hàng không may mắn khi phát sinh rủi roBảo hiểm nhân thọ dựa trên qui tắc SỐ ĐÔNG BÙ SỐ ÍT. Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay không phải ai cũng gặp rủi do, bất hạnh và cũng không ai mong muốn điều đó đến với bản thân mình. Chính vì vậy, khi không may có một người gặp phải sự kiện bảo hiểm thì quỹ bảo vệ được chi trả cho khách hàng hàng trăm triệu và thậm chí là hàng tỷ đồng. Còn quĩ đầu tư sẽ liên tục được đem đi đầu tư để phát sinh lợi nhuận.

Đến đây bạn đã hiểu ý nghĩa và bản chất của Bảo Hiểm Nhân Thọ khi các công ty chi trả số tiền lớn cho khách hàng khi có sự kiện rủi ro về sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, nằm viện và không may hơn nữa là tử vong chưa?

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY KHÔNG?

Câu trả lời là NÊN MUA. Bạn sẽ không thể phủ nhận được những giá trị to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại trong cuộc sống. Đây là phương pháp giúp gia đình bạn có một nguồn thu nhập kịp thời để vượt qua khó khăn khi gặp phải biến cố trong cuộc sống không mong muốn.

TẠI SAO PHẢI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ.

 • Hiện nay có nhiều đánh giá tích cực cũng như nhiều đánh giá tiêu cực trên mạng xã hội. Bạn đang phân vân không biết tại làm sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ, dưới đây là một số ưu điểm có thể bạn chưa biết. Chúng ta cùng theo dõi nhé:

 • Tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là thiết lập một kế hoạch tài chính dự phòng để bảo vệ trước rủi ro trong tương lai, hoặc thiết lập quĩ hưu trí dài lâu hoặc xây dựng quĩ học vấn cho con cái khi đi học đại học

 • Nếu bạn biết trước cuộc sống bạn sẽ không rủi ro, không có ốm đau bênh tật không có tai nạn thì bạn không cần mua bảo hiểm.

 • Bảo hiểm nhân thọ là cách giúp bạn đảm bảo cuộc sống trong tương lai khi chẳng may ốm đau, bênh tật hay những rủi ro không mong muốn. Bạn không có đủ kinh tế để chi trả những lúc khó khăn ấy thì Baoviet.info Khuyên bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

 • Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trước những biến cố lớn của cuộc sống đem đến như ốm đau, bênh hiểm nghèo, ung thư, tai nạn...

 • Bảo hiểm nhân thọ chi trả một số tiền rất lớn từ vài chục lần đến hàng trăm lần số tiền bạn tham gia khi người được bảo hiểm không may tử vong. Tiền không giúp người mất đi sống lại, nhưng có thể giải quyết hàng loạt vấn đề sau đó như: các khoản nợ, các chi phí khám chữa bệnh, các chi phí khác trong cuộc sống.

 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ 1 cách có kỷ luật để đồng tiền của bạn đảm bảo các kế hoạch trong tương lai, học vấn cho con cái cũng như hưu trí lúc về già.

 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bán đi phần rủi ro không mong muốn trong tương lai hay nói cách khác là chuyển giao rủi ro cho công ty bảo hiểm.

 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để đảm bảo TIỀN không bị mất và bảo vệ TIỀN an toàn nhất.

 • Tham gia các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và chính gia đình của bạn. Ngoài ra bạn góp phần làm từ thiện cho những người không may mắn trong cuộc sống.


NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CỦA CÔNG TY NÀO?

Việt Nam là một đất nước có tuổi đời bảo hiểm non trẻ so với các nước khác trên thế giới. Trong khi các nước khác có lịch sử tuổi đời bảo hiểm nhân thọ lên tới hàng trăm năm thì tại Việt Nam mới có 25 năm phát triển. Hiện nay thủ tướng chính phủ đang đưa ra quyết định kêu gọi toàn dân tham gia và gia tăng số lượng dân số tham gia bảo hiểm lên 20% trong các năm từ 2020-2025.

Tại Việt Nam tính đến hiện nay năm 2021 có tất cả 18 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn và uy tín. Dưới đây là danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam:


Và dưới đây là TOP 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất:


CÁC LOẠI HÌNH BẢO HIỂM NHÂN THỌ

 • Bảo hiểm sinh kỳ: Trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định đã được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi  trả các quyền lợi bảo hiểm cho người thụ hưởng.

 • Bảo hiểm tử kỳ: Trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong trong thời hạn đã thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ: Các doanh nghiệp bảo hiểm chi trả số tiền trong quyền lợi bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo hợp đồng đối với người tham gia bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định.

 • Bảo hiểm hỗn hợp: Là bảo hiểm kết hợp giữa Bảo Hiểm Sinh Kỳ và Bảo Hiểm Tử Kỳ

 • Bảo hiểm trọn đời: Là người được bảo hiểm tử vong vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời.


MỘT SỐ LƯU Ý VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

 • Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên tham gia bừa Bảo Hiểm. Bạn cần phải có sự lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu tài chính của bản thân. Dưới đây là một số lưu ý mà Baoviet.info chia sẻ đến bạn trước khi bạn tham gia nhé:

 • Trang bị chút kiến thức về bảo hiểm trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

 • Chọn công ty có uy tín và lịch sử lâu đời tại Việt Nam ( Ad thì khuyên các bạn nên tham gia của công ty Bảo Việt Nhân Thọ)

 • Chọn công ty bảo hiểm có tiềm lực về vốn mạnh, có trụ sở tại Việt Nam, có nhiều văn phòng giao dịch để thuận tiện cho mọi người, có chế độ chăm sóc khách hàng tốt, chi trả quyền lợi nhanh.

 • Nói rõ thực tế nguyện vọng khi tham gia bảo hiểm để được đại lý thiết kế gói bảo hiểm phù hợp. Vì 1 công ty có rất nhiều các gói sản phẩm để phục vụ cho các khách hàng có nhu cầu khác nhau.

 • Lựa chọn đại lý tư vấn bảo hiểm có kiến thức, trình độ, chuyên nghiệp. Không nên mua bảo hiểm nhân thọ thông qua hình thức mô giới bảo hiểm.

 • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm, các điều khoản bảo hiểm và các điều khoản loại trừ. Nếu không đọc kỹ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tranh chấp bảo hiểm hoặc không được chi trả khi gặp rủi ro.

 • Tham gia bảo hiểm phải tham gia đến hết kỳ hạn hợp đồng, không bỏ dở giữa chừng. nếu xác định tham gia 1-2 năm thì đây là sai lầm lớn, tốt nhất không nên tham gia. Bạn nên tham gia bảo hiểm từ 10-20 năm để đảm bảo trọn vẹn quyền lợi và số tiền thu về khi đáo hạn hợp đồng.


LỜI KẾT

 • Bảo hiểm nhân thọ là cực kỳ quan trọng và cần thiết với mỗi người, mỗi nhà.

 • Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm tính mạng con người khi sống hoặc tử vong.

 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ là trách nhiệm của bản thân, gia đình và xã hội

 • Tham gia bảo hiểm để bảo vệ TIỀN của mình không bị mất trong các trường hợp rủi do không mong muốn.

 • Tham gia bảo hiểm là cách tiết kiệm có kỷ luật với số tiền mình có

 • Các công ty bảo hiểm phải tuân thủ luật kinh doanh bảo hiểm và pháp luật của Việt Nam. Bảo hiểm thuộc sự quản lý chặt chẽ của bộ tài chính.

 • Bảo hiểm nhân thọ luôn được chính phủ khuyến khích tham gia.


LIÊN HỆ TƯ VẤN: 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://baoviet.info/

Fanpage: https://www.facebook.com/Dichvubaohiembaoviet

Hotline: 096.5555.612

 

 

 

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn!

Bài viết liên quan

0945448998