Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Già

By:
Posted: 13/11/2021
Category: DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG
Tags:
Comments: 0

Bảo hiểm nhân thọ cho người già đem lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Khi về già sức khỏe của họ là vấn đề cần được chú trọng và chăm sóc kỹ càng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và nhiều gói bảo hiểm khác nhau. Việc mua bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết, vậy nên hãy cân nhắc khả năng tài chính và mục đích sử dụng để chọn mua được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhé. Dưới đây là một số lưu ý của Bảo Việt về bảo hiểm nhân thọ, mời mọi người cùng tham khảo !

Bảo hiểm nhân thọ cho người già
Bảo hiểm nhân thọ cho người già

Bảo hiểm nhân thọ có cần thiết cho người già ?


“Sinh lão bệnh tử” là quy luật tất yếu của cuộc sống, con người ai cũng phải trải qua những giai đoạn này đặc biệt là đối với người già. Ở độ tuổi này, nỗi lo về bệnh tật luôn hiện hữu trong suy nghĩ của họ. 

Tuổi càng cao, sức khỏe càng suy yếu nên nguy cơ mắc bệnh ngày càng tăng lên. Một yếu tố nữa góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở người già đó chính là tinh thần, tinh thần lạc quan giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. 

Thực tế cũng chứng minh rằng, người lạc quan thường rất khỏe mạnh, có thể thấy thông qua độ minh mẫn, da dẻ hồng hào tràn đầy sức sống của họ. Thông qua đây có thể thấy tinh thần có tác động rất lớn tới sức khỏe con người.

Bảo hiểm nhân thọ thực sự cần thiết đối với sức khỏe của người già. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người thân như ông bà, bố mẹ giúp bạn giảm bớt được lo lắng trong cuộc sống. 

Nếu không may có những vấn đề về sức khỏe xảy ra với họ, bảo hiểm sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về mặt tài chính, giúp bạn và người thân bớt lo lắng đi phần nào.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người già cũng khiến tinh thần họ được thoải mái hơn, không còn phải lo lắng những vấn đề về sức khỏe khi tuổi già đến giúp họ lạc quan, vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ có những lợi ích rất to lớn. Khi xảy ra bệnh tật, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả tối đa chi phí khám và chữa bệnh, giúp người bệnh không phải quá lo lắng về mức viện phí đồng thời cũng giúp họ tiếp cận được với những cơ sở ý tế tốt hơn, thuận lợi hơn trong quá trình điều trị. 

Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ cho người già
Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ cho người già


Ngoài mức viện phí hỗ trợ, bạn còn nhận được những khoản thanh toán định kỳ của công ty bảo hiểm nhân thọ, giúp người già hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn.

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là mua sự an tâm, mua sức khỏe và tinh thần cho người già. Mua bảo hiểm cũng là cách để bạn thể hiện sự quan tâm dành cho người thân của mình.

Xem thêm: Lựa Chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ Loại Nào Tốt?

Những điều kiện cần thiết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ đem đến những lợi ích to lớn khi sử dụng. Bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty đang cung cấp có độ tuổi sử dụng lên đến 60 tuổi. Tuy nhiên để có thể tham gia sử dụng, người mua cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Phải khám sức khỏe khi mua bảo hiểm


Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa người mua là người cần bảo vệ sức khỏe và người bán là người đảm bảo quyền lợi về mặt sức khỏe, tính mạng của người mua. 

Giá trị của gói bảo hiểm tùy thuộc vào nhu cầu của người mua, giá trị của gói bảo hiểm đi đôi với quyền lợi của người mua gói bảo hiểm đó.

Để có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua cần phải kê khai thành thật những thông tin cá nhân mà bên công ty bảo hiểm yêu cầu. Đối với người lớn tuổi, khám sức khỏe là việc bắt buộc để lấy đó làm căn cứ thực hiện hợp đồng tham gia bảo hiểm.

Những trường hợp từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ
Những trường hợp từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ

Phạm vi hạn chế của bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ có một số hạn chế về mặt sức khỏe của người tham gia. Khi mua bảo hiểm, người mua cần khai báo đầy đủ thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe, thông thường bên công ty bảo hiểm sẽ tổ chức một buổi khám sức khỏe riêng để căn cứ vào đó làm hợp đồng. 

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ xem xét buổi khám sức khỏe đó để xét duyệt yêu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của khách hàng. 

Với những trường hợp sức khỏe không tốt hoặc mắc các bệnh lý từ trước, bên công ty sẽ ký hợp đồng kèm theo những điều khoản loại trừ riêng.

Những trường hợp xảy ra ngoài hợp đồng hay thuộc các điều khoản loại trừ khách hàng sẽ không được chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Chi phí đóng bảo hiểm thường cao


Chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ thường khá cao. Sức khỏe là yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Có sức khỏe là có tất cả nên mức bảo hiểm cho nó là không hề thấp. 

Đối với những người tham gia bảo hiểm nhân thọ trong trình trạng sức khỏe không tốt hoặc mắc các bệnh lý từ trước sẽ phải đóng mức phí rất cao.

Bảo Việt khuyên các bạn nên tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ từ sớm để được hưởng những lợi ích về mặt chi phí. Tùy vào điều kiện sức khỏe, hãy cân nhắc sử dụng gói bảo hiểm nhân thọ sao cho phù hợp.

Xem thêm: Tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt Nhân Thọ

Những trường hợp từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ


Công ty bảo hiểm nhân thọ đã đặt ra những yêu cầu để có thể tham gia bảo hiểm. Một số trường hợp bị từ chối tham gia có thể kể đến như: sức khỏe không đảm bảo. 

Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ cho người già
Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ cho người già


Nếu sức khỏe đang trong tình trạng quá xấu hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo thì bên công ty bảo hiểm sẽ từ chối yêu cầu tham gia của bạn. 

Một lưu ý nữa là khả năng kinh tế của bạn phải đủ khả năng chi trả bảo hiểm thì mới được xét duyệt để sử dụng bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm nhân thọ cho người già, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Số điện thoại: 0965555612

Email: thanhhadt1@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 37 Tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chia sẽ lên mạng xã hội của bạn!

Bài viết liên quan

0945448998